CONTACT

info@sourbangkok.com

+662-392-3189

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
  • YouTube

© 2017 by Sour Bangkok Co.,ltd.

The New Flavor Independent Agency
First in Thailand
to Penetrate the Women’s Market

SOUR Bangkok (เซาเออร์ บางกอก) เปิดตัวในปี 2017 บริษัทโฆษณาที่มีจุดเด่นแตกต่างชัดเจน เป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่เน้นการสร้างสรรค์ Women Campaign and Content หลังเปิดตัวไปเพียง 3 ปี Sour Bangkok สามารถคว้ารางวัลในสาขา Southeast Asia Boutique Agency of the Year มาครองได้สำเร็จถึง 2 ปีซ้อน (2018-2019) จากเวที AOY (Agency Of the Year Awards) 

 

ภายใต้การนำของผู้บริหารหญิงแกร่งคู่ เล็ก - ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา และ บี - พิมพ์มาศ ลีนุตพงษ์ จับมือกับบริษัท CJ Worx ดิจิตอลเอเจนซีที่ใหญ่และมาแรงที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้

 

โดย เล็ก - ดมิสาฐ์ จุดประกายจากการเห็นแนวโน้มของ Women Economy เศรษฐกิจปัจจุบันที่ขับเคลื่อนโดยผู้หญิงมากขึ้น โดยสถิติทั่วโลก กำลังซื้อส่วนใหญ่อยู่ในมือผู้หญิงถึง 80%  ผู้หญิงคือคนที่ตัดสินใจซื้อ ตั้งแต่เครื่องสำอาง ทิชชู่ น้ำดื่ม รถยนต์ บ้าน แม้กระทั่งที่โกนหนวดสำหรับผู้ชาย รวมไปถึงผู้บริหารในบริษัทส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิงมากขึ้น ซึ่งหมายความถึงการตัดสินใจเชิงนโยบาย และกำลังซื้อของผู้หญิงที่จะเพิ่มขึ้นมหาศาลในอนาคต แต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่กลับรู้สึกว่าโฆษณายังไม่โดนใจเท่าที่ควร

 

SOUR Bangkok จึงก่อตั้งขึ้นมาเพื่ออุดช่องว่างตรงนี้ของวงการเอเจนซี่ไทย โดยมุ่งเน้นสร้างสรรค์โฆษณายุคใหม่ ที่แค่ขายของอย่างเดียวไม่พออีกต่อไป แต่ต้องมี Content ที่เข้าใจผู้หญิง เพื่อผู้หญิง และโดยผู้หญิง ในทุกแพลทฟอร์ม ตั้งแต่สื่อ Traditional อย่าง TVC , Entertainment ไปจนถึง Digital 

 

เมื่อกล่าวถึงความเป็นมาของหุ้นส่วนทั้ง 4 คน 

เล็ก - ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา ครีเอทีฟดีกรีกรรมการ Cannes Lions

อดีตผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ (Creative Director) จาก Ogilvy & Mathe และ J Walter Thompson คร่ำหวอดในวงการกว่า 10 ปี สร้างสรรค์ผลงานที่โดนใจโดยเฉพาะแบรนด์ผู้หญิง เป็นที่พูดถึงและประสบความสำเร็จจนได้รับรางวัลทั้งในและต่างประเทศ อย่าง Cannes Lions, London International Award, AdFest ฯลฯ อีกทั้งยังร่วมเป็นกรรมการตัดสินงานระดับโลกอย่างเวที Cannes Lions มาแล้ว 

ดูผลงานย้อนหลัง ที่นี่

 

CJ Worx โดยผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร “ชาย - สหรัฐ สวัสดิ์อธิคม ” และ “จิณณ์ เผ่าประไพ” บริษัทดิจิทัลเอเจนซี่ ที่เพิ่งคว้าคว้าเอเจนซี่อันดับ 5 ของโลก จาก MIDAS AWARDS 2016 ที่นิวยอร์ก และรางวัล Independent Agency of the Year และ Digital Agency of the Year เมื่อปีที่ผ่านมา 

อ่านข่าวต่อได้ที่ http://www.thairath.co.th/content/854781

 

และ บี - พิมพ์มาศ ลีนุตพงษ์ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายดูแลลูกค้าจากบริษัท J. Walter Thomson ด้วยประสบการณ์การทำงานกว่า 12 ปี ดูแลลูกค้าทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และอสังหาริมทรัพย์ ตำแหน่งล่าสุด คือ Marketing Manager ที่ Line Thailand สร้างผลงาน Line TV Marketing Campaign จนปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแอพฯ กว่า 5 ล้านคน

 

นอกจากนี้ ยังถือเป็นเอเจนซี่ยุคใหม่ที่น่าจับตามอง ด้วยวิธีทำงานที่กล้าออกจากรูปแบบเดิมๆ ล่าสุดเป็นที่รู้จักจากผลงานทอล์คออฟเดอะทาวน์ ร่วมกับ GMM Grammy สร้างซีรี่ส์สะท้อนสังคม “เด็กใหม่ The Series” แจ้งเกิด “แนนโน๊ะ” จน #เด็กใหม่ ติดอันดับ 1 ใน 10 รายการโทรทัศน์ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดในปีนี้ จัดอันดับโดย Google รวมทั้งงานโฆษณาปังหลากหลายแบรนด์ที่คว้ารางวัลทั้งในและต่างประเทศอีกมากมาย

 

การรวมตัวกันในชื่อ SOUR Bangkok ยังมีเป้าหมายที่จะขยายการนำเสนอ Women Content ในรูปแบบใหม่ ซึ่งรสชาติใหม่ของอุตสาหกรรมโฆษณาไทย