top of page
The New Flavor Independent Agency
First in Thailand
PenetrateD Women’s Market
3.jpg

SOUR Bangkok (เซาเออร์ บางกอก) เปิดตัวในปี 2017 บริษัทโฆษณาที่มีจุดเด่นแตกต่างชัดเจน เป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่เน้นการสร้างสรรค์ Women Campaign and Content หลังเปิดตัวไปเพียง 3 ปี Sour Bangkok สามารถคว้ารางวัลในสาขา Southeast Asia Boutique Agency of the Year มาครองได้สำเร็จถึง 2 ปีซ้อน (2018-2019) จากเวที AOY (Agency Of the Year Awards) 

 

ภายใต้การนำของผู้บริหารหญิงแกร่งคู่ เล็ก - ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา และ บี - พิมพ์มาศ ลีนุตพงษ์ จับมือกับบริษัท CJ Worx ดิจิตอลเอเจนซีที่ใหญ่และมาแรงที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้

 

โดย เล็ก - ดมิสาฐ์ จุดประกายจากการเห็นแนวโน้มของ Women Economy เศรษฐกิจปัจจุบันที่ขับเคลื่อนโดยผู้หญิงมากขึ้น โดยสถิติทั่วโลก กำลังซื้อส่วนใหญ่อยู่ในมือผู้หญิงถึง 80%  ผู้หญิงคือคนที่ตัดสินใจซื้อ ตั้งแต่เครื่องสำอาง ทิชชู่ น้ำดื่ม รถยนต์ บ้าน แม้กระทั่งที่โกนหนวดสำหรับผู้ชาย รวมไปถึงผู้บริหารในบริษัทส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิงมากขึ้น ซึ่งหมายความถึงการตัดสินใจเชิงนโยบาย และกำลังซื้อของผู้หญิงที่จะเพิ่มขึ้นมหาศาลในอนาคต แต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่กลับรู้สึกว่าโฆษณายังไม่โดนใจเท่าที่ควร

 

SOUR Bangkok จึงก่อตั้งขึ้นมาเพื่ออุดช่องว่างตรงนี้ของวงการเอเจนซี่ไทย โดยมุ่งเน้นสร้างสรรค์โฆษณายุคใหม่ ที่แค่ขายของอย่างเดียวไม่พออีกต่อไป แต่ต้องมี Content ที่เข้าใจผู้หญิง เพื่อผู้หญิง และโดยผู้หญิง ในทุกแพลทฟอร์ม ตั้งแต่สื่อ Traditional อย่าง TVC , Entertainment ไปจนถึง Digital 

 

เมื่อกล่าวถึงความเป็นมาของหุ้นส่วนทั้ง 4 คน 

เล็ก - ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา ครีเอทีฟดีกรีกรรมการ Cannes Lions

อดีตผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ (Creative Director) จาก Ogilvy & Mathe และ J Walter Thompson คร่ำหวอดในวงการกว่า 10 ปี สร้างสรรค์ผลงานที่โดนใจโดยเฉพาะแบรนด์ผู้หญิง เป็นที่พูดถึงและประสบความสำเร็จจนได้รับรางวัลทั้งในและต่างประเทศ อย่าง Cannes Lions, London International Award, AdFest ฯลฯ อีกทั้งยังร่วมเป็นกรรมการตัดสินงานระดับโลกอย่างเวที Cannes Lions มาแล้ว 

ดูผลงานย้อนหลัง ที่นี่

 

ชาย - สหรัฐ สวัสดิ์อธิคม และ จิณณ์ เผ่าประไพ  ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทดิจิทัลเอเจนซี่ ที่เพิ่งคว้าคว้าเอเจนซี่อันดับ 5 ของโลก จาก MIDAS AWARDS 2016 ที่นิวยอร์ก และรางวัล Independent Agency of the Year และ Digital Agency of the Year เมื่อปีที่ผ่านมา 

อ่านข่าวต่อได้ที่ http://www.thairath.co.th/content/854781

 

และ บี - พิมพ์มาศ ลีนุตพงษ์ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายดูแลลูกค้าจากบริษัท J. Walter Thomson ด้วยประสบการณ์การทำงานกว่า 12 ปี ดูแลลูกค้าทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และอสังหาริมทรัพย์ ตำแหน่งล่าสุด คือ Marketing Manager ที่ Line Thailand สร้างผลงาน Line TV Marketing Campaign จนปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแอพฯ กว่า 5 ล้านคน

 

นอกจากนี้ ยังถือเป็นเอเจนซี่ยุคใหม่ที่น่าจับตามอง ด้วยวิธีทำงานที่กล้าออกจากรูปแบบเดิมๆ ล่าสุดเป็นที่รู้จักจากผลงานทอล์คออฟเดอะทาวน์ ร่วมกับ GMM Grammy สร้างซีรี่ส์สะท้อนสังคม “เด็กใหม่ The Series” แจ้งเกิด “แนนโน๊ะ” จน #เด็กใหม่ ติดอันดับ 1 ใน 10 รายการโทรทัศน์ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดในปีนี้ จัดอันดับโดย Google รวมทั้งงานโฆษณาปังหลากหลายแบรนด์ที่คว้ารางวัลทั้งในและต่างประเทศอีกมากมาย

 

การรวมตัวกันในชื่อ SOUR Bangkok ยังมีเป้าหมายที่จะขยายการนำเสนอ Women Content ในรูปแบบใหม่ ซึ่งรสชาติใหม่ของอุตสาหกรรมโฆษณาไทย

bottom of page